Mách bạn 4 Chìa Khóa trong trang điểm tự nhiên theo các Makeup Artist hàng đầu

5/5 - (5 bình chọn)

Trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các Nàng. Vậy hay tham khảo ngay bài viết sau đây để có thêm những kiến thức trang điểm bổ ích cho mình nhé.

Mách bạn 4 Chìa Khóa trong trang điểm tự nhiên theo các Makeup Artist hàng đầu

Chìa khóa 1: Hình dạng lông mày tự nhiên là tốt nhất

Thay vì để lông mày quá mỏng hay đỉnh quá cao thì chúng mình nên vẽ theo dáng của lông mày. Để trông tự nhiên như trang điểm phong cách Hàn Quốc chỉ nên loại bỏ những sợi lông mày mọc “lộn xộn”, sau đó vẽ dọc lông mày theo khuôn có sẵn và phần đầu lông mày nên vẽ nhạt hơn nhé.

Lông mày tự nhiên

Cuối cùng, nên chọn chì lông mày có tông màu như màu tóc để lớp trang điểm tự nhiên, lôi cuốn hơn nha.

Chìa khóa 2: Số lượng phấn nền chính là chìa khóa

Mọi người thường có suy nghĩ rằng càng nhiều kem nền da mặt sẽ trắng và che được các khuyết điểm, tuy nhiên điều này dẫn tới việc lớp nền sẽ bị “dày”, khô mốc,.. Hãy nhớ rằng kem nền chỉ có tác dụng giúp làn da đều màu, nếu da mặt nhiều khuyết điểm thì hãy dùng kem che khuyết điểm nhé.

cách đánh phấn nền

Để lớp trang điểm tự nhiên thì lượng kem nền nên được chấm từ giữa ra ngoài, càng gần đến mép thì càng mỏng, sau đó dùng các dụng cụ trang điểm như bông mút, cọ,.. tán đều để da trông sáng, đều màu hơn.

Chìa khóa 3: Highlight sai vị trí

Cuối cùng, nâng cấp hơn một chút và có hiệu quả hữu hiệu là bước highlight. Dù trang điểm phong cách Hàn Quốc hay Âu Mỹ thì highlight đều có công dụng giúp làm sáng, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt của mình. Tuy nhiên nếu không chọn loại phù hợp, dùng quá dày hay sai vị trí sẽ khiến lớp trang điểm như bị nhờn, mất thẩm mỹ. Những điểm nên “bắt sáng” gồm gò má, dưới đường chân mày, mũi,.. và tránh sử dụng ở các vùng da có nếp nhăn, sưng tấy,..nếu không sẽ gây “phản tác dụng” nha.

đánh phấn hightlight

Chìa khóa 4: Sắc thái đối lập giữa mắt và môi

Mẹo trang điểm thứ 3 tạo cảm giác nhẹ nhàng, hài hòa hơn là chú ý về tông màu của mắt và môi. Nếu như bạn sử dụng màu son đậm như đỏ thì nên tối giản hóa bằng cách dùng phấn mắt nhẹ nhàng, kẻ một đường kẻ mắt mỏng. Ngược lại, với trang điểm mắt đậm thì màu son nên là các màu nhẹ hơn như nude.

Bình luận bài viết